Giới thiệu về ứng dụng tế bào gốc trong y học hiện nay

tế bào gốc phân chia

Những liệu trình ứng dụng tế bào gốc như lăn kim tế bào gốc, dưỡng da bằng tế bào gốc,… đang được rất nhiều bệnh viện áp dụng vào điều trị và được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn. Những liệu trình này mang lại chất lượng, hiệu quả và an toàn.

Sơ lược về tế bào gốc – tế bào vạn năng mới

Để nghiên cứu và ứng dụng tế bào gốc vào những liệu trình điều trị cũng như thẩm mỹ là một quá trình nghiên cứu lâu dài. Dựa trên những ưu điểm về tính chất cũng như sự bào chế tinh chất tế bào gốc để sử dụng. Vậy những tế bào gốc mang lại những ưu điểm vượt trội nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Tế bào gốc

Tế bào gốc là những tế bào chưa bị biệt hóa và có khả năng phân chia không giới hạn. Khi cơ thể bị tổn thương hay thiếu hụt tế bào thì khả năng phân chia của tế bào gốc sẽ được phát huy hiệu quả nhất.

tế bào gốc phân chia
Những bệnh về máu sẽ được điều trị một cách hiệu quả

Tính chất của tế bào gốc

Tế bào gốc với khả năng phân chia không giới hạn trở thành một nhà cung cấp tế bào vô cùng chất lượng.

Không những thế chúng còn có khả năng định vị vô cùng tuyệt vời. Khi truyền tế bào gốc vào cơ thể, chúng sẽ di chuyển đến những vị trí bị tổn thương một cách nhanh chóng và vô cùng chuẩn xác. Điều này giúp tế bào gốc chữa trị hiệu quả những vị trí hiểm và dễ bị tổn thương từ bên ngoài.

Tế bào gốc khi phân chia sẽ có hai hình thức, một là chúng sẽ tạo ra những tế bào con mới có đầy đủ chức năng và hình thái giống hệt tế bào mẹ. Hai là những tế bào con mới khi được phân chia sẽ bị biệt hóa thành những tế bào chuyên biệt như tế bào cơ tim, tế bào tuyến tụy, tế bào máu, hay thậm chí là các tế bào gan, tế bào não,… khi cơ thể cần thiết và điều kiện thích hợp.

Nhờ vào những tính chất đặc biệt ấy mà ứng dụng tế bào gốc vào điều trị đã được hình thành, nghiên cứu và phát triển để có được như ngày hôm nay.

Ứng dụng tế bào gốc trong y học hiện nay

Ứng dụng tế bào gốc đóng vai trò vô cùng quan trọng trong nền y học hiện nay. Không những hỗ trợ điều trị bệnh lý, tế bào gốc còn được ứng dụng vào các liệu trình thẩm mỹ chất lượng.

Giới thiệu tế bào gốc vào điều trị các bệnh lý nguy hiểm

Còn nhớ vào những năm trước đây, khi nhắc đến những căn bệnh như ung thư máu, bại não, đau cơ xương khớp, bệnh tim,… chúng ta đều cảm thấy hoang mang và gần như đã đặt dấu chấm hết cho cuộc.

Tuy nhiên với sự phát triển của y học hiện đại, chúng ta dần dần có thêm những liệu trình mới, phương pháp mới nhằm nâng cao hiệu quả điều trị, kể cả những bệnh lý nguy hiểm. Tất cả là nhờ ứng dụng tế bào gốc.

Tế bào máu
Những bệnh về máu sẽ được điều trị một cách hiệu quả

Khi điều các bác sĩ sẽ tiến hành tiêm tế bào gốc tự thân vào những vị trí đang bị tổn thương. Những tế bào này nhanh chóng di chuyển đến phần có những tế bào cũ, già cỗi, hư hỏng nhằm loại bỏ chúng, sau đó sẽ bổ sung sự thiếu hụt tế bào để nâng cao chất lượng điều trị.

Điều đặc biệt ở đây là những té bào gốc dùng trong điều trị được lấy từ chính cơ thể của chúng ta, điều này mang đến sự an toàn và hiệu quả.

Ứng dụng tế bào gốc trong liệu trình thẩm mỹ

Liệu trình dưỡng da bằng tế bào gốc : Khi thực hiện cấy tế bào gốc vào lớp biểu bì da, những tế bào mới nhanh chóng di chuyển và loại bỏ những hắc sắc tố melanin gây hại cho da. Chính vì vậy mà da sẽ trở nên trắng hồng một cách tự nhiên nhất.

Da đẹp, hồng hào
liệu trình dưỡng da tế bào ứng dụng tế bào gốc

Liệu trình lăn kim tế bào gốc: Những tế bào gốc ngoài khả năng loại bỏ các tế bào gây hại, tế bào gốc còn có khả năng nâng cao cấu trúc da, giúp da căng đầy hơn. Khi được cấy vào bên trong lớp biểu bì, tế bào gốc sẽ bổ sung thêm collagen giúp da trắng đẹp và mịn màng, không còn sẹo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close