Sự thật kinh hoàng về tinh chất tế bào gốc trong các mỹ phẩm làm đẹp

Da bị viêm do sử dụng bừa bãi mỹ phẩm tế bào gốc

Tế bào gốc là thuật ngữ không còn quá xa lạ đối với nhiều người, tế bào gốc được dùng để điều trị nhiều lại bệnh lí khác nhau. Và hiện nay các tinh chất tế bào gốc còn được đưa vào trong thẩm mỹ. Vậy thực hư hiệu quả của phương pháp này ra sao, cùng tìm hiểu thông qua bài viết.

Bàng hoàng khi phát hiện sự thật về mỹ phẩm chứa tinh chất tế bào gốc

Để phục vụ cho nhu cầu làm đẹp của các chị em, hàng loạt nhãn hiệu mỹ phẩm xuất hiện với những lời quảng cáo bắt tai

Trong thời điểm phát triển mạnh mẽ của các công trình nghiên cứu về tế bào gốc- loại tế bào có khả năng hoạt động tuyệt vời. Những loại mỹ phẩm gác mác chứa tinh chất tế bào gốc cũng xuất hiện ồ ạt hơn.

Làm đẹp bằng mỹ phẩm chứa tinh chất tế bào gốc
Mỹ phẩm chứa tinh chất tế bào gốc được quảng cáo là hiệu quả trong làm đẹp

Những lại mỹ phẩm này được quảng cáo là chăm sóc, nuôi dưỡng da, chống lão hóa và tăng cường sức đề kháng cho da. Một số sản phẩm còn được gán mác hàng ngoại nhập

Tuy luôn được quảng cao bằng những từ ngữ mang tính chuyên môn cao dễ lấy lòng tin của người tiêu dùng nhưng các sản phẩm chứa tinh chất này chỉ  cần nhìn bằng mắt thường cũng thể hấy được trên bao bì sản phẩm này không hề có tem mác chứng nhận nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng và không hề có tem kiểm định chất lượng của cơ quan có thẩm quyền.

Mỹ phẩm chứa tinh chất tế bào gốc
“Mỹ phẩm tế bào gốc không được chứng nhận nguồn gốc và thành phần

Thường thì những loại mỹ phẩm được quảng cáo có tinh chất tế bào gốc thật giả lẫn lộn, giá cả thì vô cùng đắt đỏ nhưng chất lượng thì hên xui và đôi khi người tiêu dùng bị lừa gạt vì những lời quảng cáo này.

Nguy cơ trở thành chuột bạch

Với sự tiến bộ của nền y học hiện đại, có rất nhiều phương pháp làm đẹp dành cho chị em phụ nữ. Tuy nhiên, việc tìm hiểu và sử dụng phương pháp nào để làm đẹp hoặc điều trị thì chị em nên tìm hiểu kỹ để không mắc mưu của những người buôn bán không có tâm, thậm chí trở thành chuột bạch cho người ta thu lợi

Theo các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu tế bào gốc, đối với những loại mỹ phẩm chứa tinh chất tế bào gốc chưa nhận được những công bố về mặt khoa học \.

Hơn nữa tế bào gốc trong mỹ phẩm có cấu trúc hoang toàn khác với tế bào gốc của con người cho nên sử dụng mỹ phẩm chứa tinh chất tế bào gốc làm đẹp là hoàn toàn sai vì nó sẽ bị cơ thể đào thải. Và công nghệ tế bào gốc được sử dụng trong y học và công nghệ tế bào gốc trong mỹ phẩm là hoàn toàn khác nhau.

Hậu quả sử dụng mỹ phẩm chứa tinh chất tế bào gốc

Tế bào gốc là các tế bào có khả năng phân chia và hoạt hóa chuyên biệt thành các tế bào khác nhau, từ đó phân chia để tạo ra nhiều tế bào gốc hơn. Trong thẩm mỹ, tế bào gốc giúp tái tạo làn da đã bị hư hại do nhiều nguyên nhân, chúng sửa chữa và thay thế những tế bào hay những vùng bị tổn thương trên da.

Hiệu qủa làm đẹp tuyệt vời như vậy nhưng tế bào gốc lại không phải có thể tùy tiện sử dụng trong các phương pháp làm đẹp

Da bị viêm do sử dụng bừa bãi mỹ phẩm tế bào gốc
Da bị viêm do sử dụng mỹ phẩm chứa tinh chất tế bào gốc bừa bãi

Tế bào gốc hay các sản phẩm chứa tinh chất tế bào gốc khi đã được trộn chung với mỹ phẩm sẽ không còn tác dụng, thậm chí còn có thể gây các phản ứng phụ cho làn da. Nhiều nước có nền y học phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc… đều không cho phép các loại mỹ phẩm có liên quan đến tế bào gốc trên thị trường vì lo ngại việc sử dụng tế bào của con người làm mỹ phẩm có thể làm tăng nguy cơ lây lan các mầm mống những căn bệnh nguy hiểm như HIV, viêm gan, nhiễm virus….

Nếu bạn muốn áp dụng các phương pháp làm đẹp bằng tế bào gốc hãy liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa để nhận được sự tư vấn cụ thể và chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close