Những ứng dụng tuyệt vời của phương pháp tế bào gốc trong cuộc sống

Hiệu quả sau điều trị bại não bằng tế bào gốc

Hiện nay các ứng dụng của phương pháp tế bào đã và đang được áp dụng trong nhiều vấn đề của đời sống, từ các phương pháp làm đẹp đến điều trị nhiều bệnh lí nan y. Cùng tìm hiểu cấy tế bào gốc bao nhiêu tiền?

Tìm hiểu về phương pháp tế bào gốc

Tế bào gốc là những tế bào nguyên thủy, chưa được biệt hóa cụ thể nên có khả năng được biệt hóa để trở thành các tế bào khác nhau với những chức năng riêng biệt hoàn toàn mới

Tế bào gốc trưởng thành được thu từ tủy xương, mô mỡ… không những có khả năng làm mới mà còn có khả năng tự biệt hóa thành nhiều kiểu tế bào khác nhau của cơ thể như: tế bào xương, tế bào mô mỡ, tế bào cơ, tế bào gan, tế bào thận….

Tế bào gốc hình thành nhiều cơ quan khác nhau của cơ thể
Tế bào gốc có thể biệt hóa thành nhiều cơ quan khác nhau của cơ thể

Phương pháp tế bào gốc tự thân đảm bảo được tính an toàn và độ tương thích cao. Chính vì thế, hiện nay tế bào gốc đã và đang được nghiên cứu tích cực để tạo ra nhiều ứng dụng mới trong cuộc sống.

Các ứng dụng tế bào gốc trong cuộc sống

Tế bào gốc trong lĩnh vực thẩm mỹ

Với 3 thiên chức đó là sửa chữa – thay thế – tái tạo, tế bào gốc được đặc biệt ứng dụng thành công trong các phương pháp thẩm mỹ, làm đẹp – chăm sóc – tái tạo làn da.

Tính đến nay, ứng dụng thanh công nhất của tế bào gốc trong thẩm mỹ đó chính là trị bỏng. Nhờ công nghệ tế bào gốc, các tế bào gốc được nuôi cấy đã góp phần điều trị thành công nghiều ca bỏng và cứu sống nạn nhân.

Không những thế, tế bào gốc cải thiện rõ rệt các vết thương gây mất thẩm mỹ trên da như sẹo rỗ, sẹo lõm, lỗ chân lông to….hay cả các vết thương lâu năm do biến chứng của bệnh tiểu đường, bệnh suy tim, suy mạch…. Hàng năm có đến hàng trăm bệnh nhân tránh được việc cắt cụt các chi nhờ được điều trị bằng tế bào gốc.

Trong các phương pháp làm đẹp tế bào gốc giúp làm liền sẹo, tái tạo tế bào… từ sâu bên trong mang đến cho con người vẻ đẹp hoàn hảo từ trong ra ngoài.

Làm đẹp hiệu quả nhờ phương pháp tế bào gốc
Tế bào gốc có hiệu quả tuyệt vời khi sử dụng trong phương pháp thẩm mỹ da

Các phương pháp làm đẹp được ứng dụng phương pháp tế bào gốc

  • Tiêm tế bào gốc
  • Vi kim tế bào gốc
  • Lăn kim tế bào gốc
  • Truyền tế bào gốc trắng da
  • Căng da bằng tế bào gốc.

Ứng dụng phương pháp tế bào gốc trong y học

Trong lĩnh vực y khoa, các nghiên cứu về ứng dụng tế bào gốc để điều trị nhiều bệnh lý đã mang lại nhiều thành công.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra được tế bào gốc tự thân lấy từ mô mỡ, tủy xương, máu…mang lại hiệu quả cao trong việc điều trị các bệnh lý nan y.

Hiệu quả sau điều trị bại não bằng tế bào gốc
Điều trị thành công bệnh bại não nhờ phương pháp tế bào gốc

Đã có nhiều bệnh nhân được điều trị hiệu quả bằng phương pháp cấy tế bào gốc tự thân, các thực nghiệm lâm sàng bước đầu cho thấy chưa có biến cố bất lợi nào liên quan đến truyền tế bào gốc tự thân từ mô mỡ, tủy xương…. Tình trạng sức khỏe của bệnh nhân đều có sự cải thiện rõ rệt và có phản hồi tích cực khi được điều trị bằng phương pháp này.

Bên cạnh việc sử dụng tế bào gốc tự thân trực tiếp, hiện nay các công nghệ lưu trữ tế bào gốc tự thân cũng đã dần được hoàn thiện cả về máy móc thiết bị lẫn chuyên môn của con người.

Từ những thành công khi ứng dụng tế bào gốc vào đời sống, các nhà hi vọng trong tương lai có thể tạo ra nhiều thành tựu hơn nhờ công nghệ ngày. Tuy nhiên việc cấy tế bào gốc để làm đẹp hay để trị bệnh vẫn có mức chi phí khá cao. Đây có thể xem là một nhược điểm cần khắc phục của các phương pháp tế bào và cũng chính là hướng đi mới cho y học trong tương lai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close