Sự thật kinh hoàng mỹ phẩm tế bào gốc Hàn Quốc

Tế bào gốc Hàn Quốc được quảng cáo là có công dụng làm đẹp tuyệt vời

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu sở hữu sắc đẹp như mong muốn các chị em đua nhau sử dụng tế bào gốc Hàn Quốc. Tuy nhiên, những nguy cơ mang bệnh tiềm ẩn trong nó thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để biết nên hay không nên sử dụng tế bào gốc Hàn Quốc để làm đẹp.

Tràn lan các loại mỹ phẩm tế bào gốc

Làm đẹp cho bản thân chính là nhu cầu tất yêu của chị em phụ nữ. Dựa vào điều này hiện nay có rất nhiều dòng mỹ phẩm hỗ trợ làm đẹp được gắn các thuật ngữ như “tế bào gốc Hàn Quốc thẩm mỹ an toàn”, “làm đẹp bằng tế bào gốc công nghệ hiện đại”.

Đa phần chị em phụ nữ thường sẽ có quỹ thời gian khá hạn hẹp, chính vì vậy việc dành nhiều thời gian cho việc làm đẹp là không thể. Đánh vào tâm lí đó các cá nhân tổ chức đã trục lợi bằng việc cung cấp nhiều loại mỹ phẩm dưỡng da thông qua internet. Các các nhân, tổ chức này thường có nhiều mỹ từ khi miêu tả về các hàng mỹ phẩm tế bào gốc của mình để thu hút chị em.

Tế bào gốc Hàn Quốc được quảng cáo là có công dụng làm đẹp tuyệt vời
Tế bào gốc Hàn Quốc được quảng cáo là có công dụng làm đẹp tuyệt vời

Những loại mỹ phẩm này đều được quảng cáo là chăm sóc da, nuôi dưỡng da, chống lão hóa và tăng cường sức đề kháng cho da; là mỹ phẩm không độc hại hay gắn mác được sản xuất tại nước ngoài, có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng…. Mỹ phẩm được quảng cáo là có nguồn gốc tế bào gốc Hàn Quốc đang làm lóa mắt người tiêu dùng.

Mỹ phẩm không an toàn cho người dùng

Theo quảng cáo của người bán, sản phẩm từ tế bào gốc Hàn Quốc được ký kết hợp đồng sản xuất hoàn toàn tại Hàn Quốc là sản phẩm an toàn, không tẩy da hay sử dụng hóa chất độc hại và có hiệu quả dưỡng trắng, làm đẹp da nhanh chóng.

Mỹ phẩm chứa tế bào không an toàn cho người sử dụng
Mỹ phẩm chứa tế bào không an toàn cho người sử dụng

Tuy nhiên trên thực tế, Bộ Y tế Việt Nam chưa từng cấp phép cho việc sử dụng các ứng dụng của tế bào gốc vào thành phầm mỹ phẩm.

Trên thực tế nếu người tiêu dùng sử dụng các loại mỹ phẩm có thành phần tế bào gốc có thể sẽ gặp các rủi ro như nhiễm trùng, lây lan bệnh truyền nhiễm…

Công nghệ tế bào gốc hiện nay đang rất phát triển tuy nhiên việc nghiên cứ tế bào gốc rất đa dạng và phức tạp, các sản phẩm được làm ra cũng rất phong phú lại tác động đến nhiều mặt của đời sống xã hội.

Hơn hết nếu nền tảng công nghệ thấp thì công tác nghiên cứu về tế bào gốc còn có thêm nhiều thách thức nữa. Ngoài ra, theo quy định của bộ y tế các loại mỹ phẩm khi chưa được cơ quan quản lý có thẩm quyền cấp số tiếp nhập Phiếu công bố thông tin sản phẩm mỹ phẩm; mỹ phẩm nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất sứ và mỹ phẩm chứa chất không được phép sử dụng trong mỹ phẩm sẽ bị đình chỉ lưu thông.

Tác hại khi làm đẹp bằng mỹ phẩm tế bào gốc – Tế bào gốc Hàn Quốc

Không hề có công dụng làm đẹp da, trẻ hóa da như những lời quảng cáo. Mỹ phẩm tế bào gốc Hàn Quốc lại mang đến nhiều tác hại đối với làn da và sức khỏe của người sử dụng.

Tác hại của việc làm đẹp bằng tế bào gốc Hàn Quốc
Tác hại của việc làm đẹp bằng tế bào gốc Hàn Quốc

Đối với làn da, đã không ít trường hợp bị nhiễm trùng, nhiễm khuẩn da do kết hợp với liệu pháp lăn kim tế bào gốc, đặc biệt hơn sử dụng tế bào gốc làm đẹp còn có thể gây ung thư da và nhiều căn bệnh đáng sợ khác do lây nhiễm từ mỹ phẩm không an toàn.

Ngoài ra, mỹ phẩm tế bào gốc còn gây nhiều tác hại với làn da như kích ứng da, tổn thương, nổi mụn… chính vì vậy để tránh tiền mất tật mang, bạn cần phải hết sức cẩn thận khi làm đẹp với mỹ phẩm tế bào gốc. Những thông tin phía trên đã phần nào giúp bạn hiểu rõ về tế về khả năng làm đẹp của tế bào gốc. Tuy cách làm này cũng có thể đem lại hiệu quả nhưng đây cũng là một phương pháp làm đẹp mang nhiều rủi ro. Chính vì vậy để bảo về chính mình bạn hãy lựa chọn giải pháp làm đẹp an toàn nhất cho làn da và sức khỏe của bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close