Liệu pháp tế bào gốc là gì và những ứng dụng của chúng hiện nay

Phục hồi sức khỏe bằng tế bào gốc

Liệu pháp tế bào gốc là thuật ngữ có lẽ bạn được nghe đến nhiều trong thời gian gần đây bởi sự phát triển của y học tế bào và những ứng dụng của chúng trong điều trị bệnh lý và thẩm mỹ. Cụ thể những thông tin về phương pháp này cũng như những ứng dụng của chúng ra sao? Mời bạn đọc tham khảo bài viết.

Liệu pháp tế bào gốc hiện thân của thời đại khoa học tế bào

Khoa học tế bào phát triển giúp chúng ta biết đến nhiều hơn về tế bào gốc cũng như công dụng và chức năng của chúng khi ứng dụng vào các liệu pháp chữa trị bệnh và làm đẹp, trẻ hóa cơ thể.

Liệu pháp tế bào gốc là gì?

Liệu pháp tế bào gốc được nghiên cứu và phát triển ban đầu bởi Paul Niehans vào năm 1931. Đây được xem như nền móng cho sự tiến bộ của y học tái tạo cũng như lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp ngày nay.

Lợi ích mang lại từ liệu pháp tế bào gốc
Tế bào gốc vạn năng mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và sắc đẹp

Đây là phương pháp điều trị sử dụng các tế bào gốc để kích thích các cơ chế tự sửa chữa của tế bào, làm trẻ hóa tế bào và tái tạo tế bào. Qua đó, liệu pháp sẽ làm chậm quá trình lão hóa tự nhiên, tăng cường hệ miễn dịch và chống lại các bệnh mãn tính. Đặc biệt, đây là phương pháp không phẫu thật nên không bị xâm lấn hay đau đớn trong suốt quá trình thực hiện.

Những ứng dụng cụ thể của liệu pháp này trong y học điều trị cũng như thẩm mỹ hiện nay đạt đến một con số đáng ghi nhận và khách hàng tìm đến những phương pháp này cũng ngày càng nhiều.

Những ứng dụng của liệu pháp tế bào gốc hiện nay

Những ứng dụng tế bào gốc hiện nay phổ biến ở các phạm trù y học trị liêu, thẩm mỹ và trẻ hóa toàn diện. Và đang được các chuyên gia không ngừng nghiên cứu để cho ra đời nhiều ứng dụng hơn nữa.

Những ứng dụng trong điều trị bệnh lý

Các tế bào gốc được lấy từ từ tủy xương hoặc những nơi khác như máu cuống rốn, mô mỡ tựu thân… khi được đưa vào cơ thể người bệnh sẽ đạt được những lợi ích như chữa khỏi các bệnh lý huyết học, bệnh lý miễn dịch, di truyền, tái tạo tủy sống, mô tim hoặc các mô khác trong cơ thể.

Đối với tế bào gốc tủy xương trưởng thành khi tiêm vào động mạch tim có thể cải thiện chức năng tim của người bị suy tim hay nhồi máu cơ tim. Những loại tế bào này khi trưởng thành có thể giúp sửa chữa sụn bị tổn thương.

Phục hồi sức khỏe bằng  tế bào gốc
Phục hồi sức khỏe bằng tế bào gốc được các cơ sở y tế ứng dụng mạnh mẽ

Ngoài ra còn bổ sung lượng hormone thiếu hụt trong cơ thể người bệnh giúp: điều trị bệnh mất ngủ, kéo dài thời kỳ tiền mãn kinh đối với nữ giới và tăng cường sinh lý đối nam giới.

Ứng dụng trong thẩm mỹ và trẻ hóa tế bào

Bên cạnh những ứng dụng điều trị bệnh thì những ứng dụng trong thẩm mỹ, làm đẹp cũng tạo nên nhiều tiếng vang từ các liệu trình thẩm mỹ tế bào như, trị nám tế bào, giảm béo tế bào, trắng da tế bào, làm hồng âm đạo,… là những phương pháp làm đẹp an toàn, lành tính đang rất được ưa chuộng hiện nay.

Lợi ích mang lại từ tế bào gốc
Tế bào gốc trong thẩm mỹ tế bào và trẻ hóa toàn diện được ứng dụng và thu lại nhiều lợi ích vượt xa mong đợi

Đặc biệt hơn nữa nhờ vào việc bản thân tế bào này có khả năng thay mới nên việc truyền tế bào gốc còn giúp thay mới tế bào lão hóa, tái tạo tế bào hư tổn giúp da căng mịn, trẻ trung, cơ thể khỏe mạnh, chậm quá trình bạc tóc, giúp cơ thể được trẻ hóa một cách toàn diện

Những nghiên cứu khoa học về tế bào gốc đã đóng góp rất nhiều trong y học điều trị, thẩm mỹ tế bào và trẻ hóa tế bào toàn diện cho cơ thể. Mang cơ hội khỏe – trẻ – đẹp toàn diện tiến gần hơn đến với khách hàng mong muốn sở hữu được chúng. Và liệu pháp tế bào gốc trong thời đại y học tái sinh hiện nay đang rất được ưa chuộng và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía đông đảo khách hàng.

Xem thêm: Benhvienquoctedna.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close