Những thông tin không thể không biết về lăn kim tế bào gốc

Lăn kim sử dụng dụng cụ có nhiều đầu kim siêu nhỏ

Lăn kim tế bào gốc đã trở thành trào lưu làm đẹp được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên với vốn hiểu biết hạn hẹp về phương pháp làm đẹp mang đầy tính chuyên môn này đã mang lại nhiều hậu quả khôn lường cho người sử dụng.

Tác động trực tiếp của việc lăn kim tế bào gốc đến làn da

Lăn kim tế bào chính là kết hợp lăn kim với việc thoa tế bào gốc trực tiếp lên da. Lăn kim là hình thức dùng những đầu kim có kích thước siêu nhỏ tác động trực tiếp tới làn da, mục đích là tạo ra các tổn thương da để kích thích làn da tự tái tạo.

Lăn kim sử dụng dụng cụ có nhiều đầu kim siêu nhỏ
Lăn kim tế bào gốc là sử dụng dụng cụ có nhiều đầu kim siêu nhỏ

Thiết bị dùng trong việc lăn kim là bánh lăn có nhiều đầu kim kích thức nhỏ khi lăn qua da để lại các vết thương có đội sâu từ 2-4mm. Lợi dụng các vết sẹo giả này, tế bào gốc sẽ được thoa trực tiếp lên da với mong muốn dưới tác động của tế bào gốc và lăn kim sẽ mang lại hiệu qua làm đẹp tối đa cho người dùng.

Phương pháp lăn kim tế bào hiện đang được ứng dụng nhiều trong các phương pháp trị sẹo rỗ, sẹo lõm, trị mụn, lỗ chân lông to…

Những làn da không nên sử dụng phương pháp lăn kim

Đây là phương pháp làm đẹp ứng dụng tế bào gốc thường được nhiều người lựa chọn sử dụng tuy nhiên không phù hợp với nhiều loại da:

  • Da mỏng, các đường gân xanh hiện rõ.
  • Da bị dị ứng hoặc viêm
  • Da quá nhạy cảm hoặc thiếu hụt nhiều dưỡng chất.
  • Da có lớp sừng quá dày.
  • Da bị dị ứng bởi các chất hỗ trợ trong quá trình lăn kim.
  • Da đang bị mụn mủ, mụn bọc.

Hiệu quả ít còn hậu quả khôn lường

Phương pháp làm đẹp này cũng mang lại một số kết quả tốt cho việc chăm sóc sắc đẹp, tuy nhiên với kinh phí cao phương pháp này đòi hỏi các bác sĩ thực hiện phải có kinh nghiệm chuyên môn sâu và nhiều kinh nghiệm. Đây là điều các địa điểm làm đẹp bằng lăn kim tế bào truyền thống không làm được.

Hiệu quả làm đẹp ban đầu của lăn kim tế bào gốc
Hiệu quả làm đẹp ban đầu của việc lăn kim tế bào gốc

Bên cạnh đó, quá trình tiến hành làm đẹp phải đảm bảo được thực hiện trong điều kiện vô trùng, các dụng cụ và thuốc hỗ trợ phải đảm bảo không gây ra các vấn đề như nhiễm trùng da, nhiễm trùng máu. Và đây là điều ít trung tâm thẩm mỹ có thể làm được.

Việc sử dụng phương pháp lăn kim tế bào khi da đang bị viêm, dị ứng, da quá mỏng… sẽ khiến da bị tác dụng ngược gây ra các tổn thương nhiều hơn, điều này thì không được các trung tâm thẩm mỹ trôi nổi quan tâm đến

Hậu quả do lăn kim tế bào gốc
Hậu quả khôn lường do lăn kim tế bào gốc

Hậu quả khôn lường của việc lăn kim tế bào gốc:

  • Vết thương do lăn kim trở thành đường cho vi khuẩn xâm nhập vào da.
  • Để lại sẹo trên da,
  • Mất vệ sinh do dụng cụ lăn kim tái sử dụng nhiều lần gây nên nhiễm trùng hoặc các bệnh truyền nhiễm.
  • Rách mô liên kết, thủng mạch và mao mạch máu dẫn đến tụ huyết cầu dưới da.

Làm đẹp an toàn bằng tế bào gốc

Để thay thế phương pháp lăn kim tế bào, hiện nay các chuyên gia thẩm mỹ đã đưa ra nhiều phương pháp làm đẹp hiệu quả và an toàn cho người sử dụng, một trong số đó là phương pháp tiêm tế bào gốc.

Đây là phương pháp sử dụng trực tiếp tế bào gốc truyền vào vùng cần trị liệu, tế bào gốc sẽ lập tức thấm sâu và trong các tầng bì của da đem lại hiệu quả làm đẹp nhanh chóng mà không gây tác dụng phụ cho da.

Để có thể sở hữu được làn da đẹp như mong đợi, chị em hãy đến các phòng khám chuyên khoa để nhận được sự tư vấn tốt nhất của các chuyên gia. Từ đó đưa ra quyết định có nên thực hiện phương pháp làm đẹp đó hay không, phương pháp đó có an toàn với sức khỏe của mình hay không.

Xem thêm tại website: http://benhvienquoctedna.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close