Giới Thiệu

Giới thiệu về tế bào gốc và những tác dụng tuyệt vời của chúng. Bên cạnh đó là giới thiệu đến tất cả mọi người, những người quan tâm đến tế bào gốc về những liệu trình điều trị bệnh lý ứng dụng chúng hiện nay, đây được xem là một bước đi mang tính đột phá cho y học hiện đại.

Giới thiệu tế bào gốc

Dưới đây sẽ là những kiến thức về tế bào gốc mà chúng có cần biết. Để có sự nhìn nhận chính xác và đúng đắn để hiểu được liệu trình điều trị ứng dụng chúng.

Giới thiệu về tế bào gốc

Tế bào gốc là những tế bào chưa bị biệt hóa và có khả năng phân chia không giới hạn, chúng được xem là những nhà cung cấp tế bào chất lượng cho cơ thể. Khi tế bào gốc phân chia sẽ tạo ra những tế bào mới khỏe mạnh có đầy đủ chức năng và hỗ trợ duy trì chất lượng cuộc sống.

Tế bào gốc
Tế bào gốc đóng vai trò vô cùng quan trọng

Một điều đặc biệt nữa chính là tế bào gốc khi phân chia sẽ phân chia thành những tế bào chuyên biệt. Những tế bào phù hợp với những bộ phận của cơ thể. Khi lượng tế bào bị thiết hụt thì nhanh chóng được thay thế bằng những tế bào đã biệt hóa phù hợp nhất trong cơ thể.

Trong những điều kiện nhất định, tế bào gốc có thể biệt hóa thành các tế bào có chức năng chuyên biệt như tế bào gốc cơ tim, tế bào gốc tuyến tụy, tế bào gốc da, tế bào gốc máu, tế bào gốc thần kinh. Tên gọi tế bào gốc Nhật Bản xuất phát từ việc Nhật Bản là cái nôi của những nghiên cứu về tế bào gốc.

Các loại tế bào gốc

Tế bào gốc trưởng thành: Tế bào gốc trưởng thành tồn tại khắp cơ thể kể từ khi phôi phát triển. Các tế bào ở trạng thái không đặc hiệu, nhưng chúng chuyên biệt hơn tế bào gốc phôi. Chúng vẫn ở trong trạng thái này cho đến khi cơ thể cần chúng cho một mục đích cụ thể, ví dụ các tế bào da hoặc cơ.

Tế bào phôi: Tế bào phôi là các tế bào nằm bên trong khối tế bào bên trong phát triển thành cơ thể con người. Và tế bào phôi mang tiềm năng để phát triển thành bất kỳ tế bào nào trong cơ thể.

Tế bào gốc trung mô: Là các tế bào lấy từ những liên kết mô hay các stroma bao quanh các cơ quan của cơ thể. Chúng được ứng dụng để tạo ra các mô cơ thể mới, chẳng hạn như xương, sụn và tế bào mỡ.

Giới thiệu và những công dụng của tế bào gốc

Bản thân tế bào gốc không phục vụ cho một nhiệm vụ đơn lẻ nào. Tuy nhiên chúng lại đống vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của chúng ta.

Nhờ vài khả năng phân chia không giới hạn và khả năng tự tái tạo mà tế bào gốc mang lại nhiều công dụng tuyệt vời.

Sự phân chia của tế bào gốc
Sự phân chia không giới hạn mang đến những công dụng tuyệt vời

Tế bào gốc có thể tự tái tạo trong khoảng thời gian dài mà không bị biệt hóa và có thể phát triển thành các loại tế bào chuyên biệt trong điều kiện thích hợp.

Tế bào gốc hoạt động như một hệ thống sửa chữa, tái tạo và bổ sung các dạng tế bào khác nhau.

Hầu hết các sửa chữa mô trong cơ thể là do kích hoạt hệ thống tế bào gốc.

Những ứng dụng tế bào gốc trong y khoa

Giới thiệu đến tất cả các ứng dụng điều trị bệnh lý bằng tế bào gốc mà bạn có thể tham khảo nhằm chọn lựa liệu trình phù hợp.

Điều trị bệnh về máu: Bác sĩ sẽ sử dụng các tế bào gốc tạo máu trưởng thành để điều trị các bệnh, chẳng hạn như bệnh bạch cầu, thiếu máu hồng cầu hình liềm và các vấn đề suy giảm miễn dịch khác. Tế bào gốc tạo máu trong máu và tủy xương có thể tạo ra tất cả các loại tế bào máu, bao gồm các tế bào hồng cầu mang oxy và tế bào bạch cầu chống lại bệnh tật.

bệnh lý vè máu
các bệnh lý về máu được hỗ trợ điều trị bằng tế bào gốc

Điều trị các bệnh về não: Những bệnh như Parkinson và Alzheimer đã được kiểm định chất lượng điều trị. Bằng cách sự dụng các tế bào mô để tái tạo và thay thế các tế bào tổn thương.

Hỗ trợ điều trị bệnh ung thư: Những bệnh ung thư tại mức độ nhẹ hiện nay đã có được liệu pháp điều trị hiệu quả.

Close